Hướng dẫn cài đặt, giới thiệu quản lý mã bằng Git và GitHub

 

Bạn có phải là một nhà phát triển mới bắt đầu muốn bắt tay vào các dự án đầy tham vọng hơn không?
Bạn đang ở đúng nơi !

Trong khóa học này, tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả các câu trả lời để quản lý và triển khai tất cả các dự án CNTT của bạn với Git.

Git cho phép bạn theo dõi các thay đổi đối với mã và tổ chức các dự án phát triển của bạn. Nó là một công cụ cần thiết, cho dù bạn đang làm việc một mình, trong nhóm hay thậm chí là trong một dự án mã nguồn mở!

Trong bài viết này, bạn sẽ cài đặt và cấu hình Git và người bạn của nó là GitHub. Bạn sẽ học các lệnh cơ bản trước khi học cách sửa lỗi của mình một cách đơn giản và hiệu quả.

Bạn có muốn thực hiện bước tiếp theo trong việc làm chủ các dự án CNTT của mình không? Vì vậy, hãy tham khảo bài viết này nhé!

Phần 1 - Khám phá sự kỳ diệu của kiểm soát phiên bản!

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn công cụ cần thiết cho bất kỳ nhà phát triển giỏi nào: trình quản lý phiên bản.

Hãy tưởng tượng, bạn đã dành một tuần để viết mã của mình và do đó tạo ra phiên bản đầu tiên của bạn, V1. Đồng nghiệp của bạn đã đưa ra đề xuất để cải thiện nó. Do đó, bạn sẽ tạo phiên bản thứ hai của mã của mình, V2. Để lưu giữ lịch sử công việc của bạn và tránh những bất ngờ khó chịu (lỗi, mất công), bạn sẽ cần một trình quản lý phiên bản.

Kiểm soát phiên bản

Trình quản lý phiên bản là gì?

Trình quản lý phiên bản là một chương trình cho phép các nhà phát triển lưu giữ lịch sử các thay đổi và phiên bản của tất cả các tệp của họ.

Trình quản lý phiên bản cho phép bạn lưu trong bộ nhớ:

 • Từng sửa đổi của mỗi tệp;
 • Tại sao nó diễn ra;
 • Và được tạo ra bởi ai!

Nếu bạn đang làm việc một mình, bạn có thể lưu lại lịch sử các thay đổi của mình hoặc hoàn nguyên về phiên bản trước đó một cách dễ dàng.

Nếu bạn làm việc theo nhóm, bạn không cần tiến hành điều tra nữa! Trình quản lý phiên bản kết hợp các thay đổi từ những người đang làm việc đồng thời trên cùng một tệp. Nhờ đó, bạn không còn có nguy cơ bị xóa do nhầm lẫn nữa!

Do đó, công cụ này có ba chức năng chính:

 • Quay lại phiên bản mã trước của bạn nếu có vấn đề.
 • Theo dõi sự phát triển của mã của bạn từng bước.
 • Làm việc với những người khác mà không có rủi ro xóa các thay đổi của các cộng tác viên khác.

Và trong bài viết này, bạn sẽ học cách sử dụng trình quản lý phiên bản Git.

Git cho đến nay là hệ thống điều khiển phiên bản được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Nó là một chương trình có cấu trúc phi tập trung.

Với Git, lịch sử mã hoàn chỉnh không được lưu giữ ở một nơi. Mỗi bản sao của mã được tạo tương ứng với một kho lưu trữ mới, trong đó lịch sử của các sửa đổi được lưu giữ.

Thông thạo Git rất thường được yêu cầu khi tuyển dụng, đó là lý do tại sao việc thành thạo nó là điều cần thiết.

Tại sao điều này lại hữu ích trong làm việc nhóm?

Hãy lấy một ví dụ cụ thể! Alice và Bob đã làm việc trong cùng một dự án trong một tháng. Mọi thứ diễn ra hoàn hảo cho đến ngày hôm qua: khách hàng yêu cầu họ giao dự án gấp. Alice nhanh chóng thực hiện những thay đổi cuối cùng, lưu các tập tin và gửi cho khách hàng.

Ngày hôm sau, khách hàng gọi điện, rất bức xúc: không có gì hoạt động. Alice và Bob không hiểu. Tuy nhiên, họ đã phân chia nhiệm vụ tốt và cả hai đều hoàn thành tốt công việc của mình.

Vấn đề ? Không nhận ra điều đó, Alice đã ghi đè mã của Bob trong khi thực hiện các thay đổi của cô ấy. Bob không sao chép tác phẩm của mình tại địa phương, vì vậy anh ấy đã viết mã trong một tháng mà không có gì vì anh ấy không thể lấy lại sản phẩm của mình.

"Cục bộ" có nghĩa là trên máy của bạn, trái ngược với "trực tuyến".

Tất cả điều này có thể được tránh với trình quản lý phiên bản!

Nếu Alice và Bob đã khởi tạo Git cho dự án của họ, họ có thể đã sửa đổi tệp của mình, gửi và nhận cập nhật bất kỳ lúc nào mà không có nguy cơ ghi đè các thay đổi của nhau. Do đó, những thay đổi vào phút cuối sẽ không có bất kỳ tác động nào đến quá trình sản xuất cuối cùng!

Alice và Bob đã khởi tạo Git. Mỗi người đều làm việc trên một phần mã của họ. Khi họ kết hợp chúng lại với nhau, các phiên bản trước của chúng sẽ được lưu trữ.

Git hay GitHub? Sự khác biệt là gì ?

Git GitHub là hai thứ khác nhau.

Git là một trình quản lý phiên bản. Bạn sẽ sử dụng nó để tạo kho lưu trữ cục bộ và quản lý các phiên bản tệp của mình.

GitHub là một dịch vụ trực tuyến sẽ lưu trữ kho lưu trữ của bạn. Trong trường hợp này, chúng tôi nói về một kho lưu trữ từ xa vì nó không được lưu trữ trên máy của bạn.

Nó hơi khó hiểu phải không? Đừng hoảng sợ, chúng ta hãy lấy một ví dụ để minh họa điều này:

Hãy tưởng tượng, bạn đang tham gia pha chế một loại nước hoa. Ở nhà, bạn tạo ra lớp nền của nước hoa bằng cách trộn các thành phần khác nhau. Sau đó, bạn gửi cơ sở này đến một nhà kho, nơi nó sẽ được lưu trữ. Cơ sở nước hoa này có thể được pha chế nguyên gốc hoặc có thể được sửa đổi bằng cách thêm các thành phần khác.

Chà, Git GitHub cũng vậy. Git là sự chuẩn bị bạn đã thực hiện ở nhà và GitHub là kho lưu trữ nơi nó có thể được người khác chỉnh sửa hoặc phân phối.

Với Git, bạn chuẩn bị mã của mình. Với GitHub, bạn lưu trữ mã của mình.

Tóm tắt lại phần này

Trình quản lý phiên bản cho phép các nhà phát triển lưu giữ lịch sử các thay đổi và phiên bản của tất cả các tệp của họ.

Git là một trình quản lý phiên bản trong khi GitHub là một dịch vụ trực tuyến lưu trữ các kho lưu trữ Git. Đây được gọi là kho lưu trữ từ xa.

Phần 2 - Hiểu rõ sự hữu ích của kho lưu trữ từ xa trên GitHub

Phân biệt giữa kho lưu trữ cục bộ và kho lưu trữ từ xa

Trước hết, bạn đã hiểu ký quỹ là gì chưa?

Kho lưu trữ giống như một thư mục lưu giữ lịch sử của các phiên bản và sửa đổi của một dự án. Nó có thể là cục bộ hoặc từ xa.

Tổng kho cục bộ

Kho lưu trữ cục bộ là một kho ảo cho dự án của bạn. Nó cho phép bạn lưu các phiên bản mã của mình và truy cập chúng khi cần thiết.

Để minh họa cho ý tưởng này, chúng ta hãy lấy hình ảnh của việc làm một chiếc bánh. Để làm một chiếc bánh, bạn sẽ thực hiện các bước sau:

 • chuẩn bị bột làm bánh;
 • bảo quản bột này trong tủ lạnh;
 • làm kem và trang trí bột;
 • bảo quản bánh đã lắp ráp trong tủ lạnh;
 • trang trí bánh của bạn;
 • trả bánh vào tủ lạnh.

Trong ví dụ này, tủ lạnh giống như một kho hàng cục bộ: đó là nơi bạn cất giữ những thứ chuẩn bị của mình khi bạn đi.

Sử dụng kho cục bộ như tủ lạnh và nướng bánh của bạn!

Một kho lưu trữ cục bộ cũng được sử dụng theo cách tương tự! Chúng tôi đang tạo một phiên bản, chúng tôi sẽ dần dần cải thiện. Các phiên bản này được lưu trữ như chúng nằm trong kho lưu trữ cục bộ.

Kho lưu trữ từ xa

Kho lưu trữ từ xa có một chút khác biệt. Nó cho phép bạn lưu trữ các phiên bản mã khác nhau của mình để lưu giữ lịch sử được phân vùng, nghĩa là lịch sử được lưu trữ trên Internet hoặc trên mạng. Bạn có thể có một số kho lưu trữ từ xa với các quyền khác nhau (chỉ đọc, ghi, v.v.).

Vâng, hãy tưởng tượng ngày mai PC của bạn ngừng hoạt động, bạn vẫn sẽ có các chương trình tuyệt vời của mình trên một kho lưu trữ từ xa! Do đó, tôi khuyên bạn nên luôn sao chép các nguồn của mình vào một kho lưu trữ từ xa trước khi bắt đầu một dự án mới, với GitHub chẳng hạn! Bạn cũng có thể đặt chúng ở chế độ công khai và mọi người có thể thêm diễn biến của chúng.

Do đó, kho lưu trữ từ xa là một loại kho lưu trữ thiết yếu nếu bạn đang làm việc cùng nhau trong cùng một dự án, vì nó cho phép tập trung công việc của mỗi nhà phát triển. Nó cũng trên kho lưu trữ từ xa mà tất cả các thay đổi từ tất cả các cộng tác viên sẽ được hợp nhất.

Rất đơn giản vì kho lưu trữ cục bộ của bạn là bản sao của kho lưu trữ từ xa của bạn. Bạn sẽ thực hiện tất cả các thay đổi mã của mình trên kho lưu trữ cục bộ của bạn.

Do đó, tiền gửi sẽ hữu ích nếu:

 • bạn muốn giữ lịch sử về dự án của mình;
 • bạn cùng làm việc;
 • bạn muốn cộng tác trong các dự án mã nguồn mở;
 • bạn phải tìm ra ai đã thực hiện mỗi sửa đổi;
 • bạn muốn biết tại sao mỗi thay đổi lại diễn ra.

Sử dụng nền tảng nào để lưu trữ mã của bạn?

Có một số công cụ tuyệt vời trên mạng (GitHub, GitLab, Bitbucket), vì vậy chúng ta sẽ xem những ưu và nhược điểm chính của mỗi công cụ.

GitHub

Đó là yêu thích của tôi, nhưng suỵt !! GitHub là một công cụ để giao tiếp và cộng tác giữa nhiều nhà phát triển (hoặc bất kỳ ai khác viết văn bản). Nó là một giao diện web được tạo ra để tạo điều kiện tương tác với Git.

Ưu điểm của GitHub là trong những năm gần đây, nó đã trở thành sách / danh mục đầu tư cho các nhà phát triển! Trong nhiều quy trình tuyển dụng, bây giờ bạn sẽ được yêu cầu cung cấp liên kết GitHub của mình! Nếu đó không phải là một lập luận chặt chẽ! Nó cho phép bạn làm nổi bật chất lượng mã của mình, và do đó thể hiện khả năng và giá trị gia tăng của bạn khi tìm việc. GitHub được coi là một mạng xã hội thực sự và cho phép bạn đóng góp vào các dự án mã nguồn mở. Nó hoạt động theo đăng ký, nhưng đừng lo lắng, có một đăng ký miễn phí đã rất tốt.

GitLab

GitLab là giải pháp thay thế chính cho GitHub kể từ khi Microsoft mua lại GitHub! Những người chống lại Microsoft thậm chí còn tung ra hashtag #MovingToGitLab! Nó hoạt động với phiên bản miễn phí để cài đặt trên máy chủ của chính nó hoặc phiên bản đám mây trả phí.

Bitbucket

Bitbucket là phiên bản của Atlassian. Được trả tiền, tuy nhiên, nó sẽ hấp dẫn những người từng quản lý dự án dưới thời Atlassian. Bitbucket phù hợp cho sinh viên hoặc các đội nhỏ cũng như nhóm lớn.

Bạn đã lựa chọn chưa? Trong khóa học này, chúng ta sẽ nghiên cứu giải pháp GitHub, giải pháp phổ biến nhất đối với các nhà phát triển.

Tóm tắt

 • Kho lưu trữ giống như một thư mục lưu giữ lịch sử của các phiên bản và sửa đổi của một dự án. Nó rất cần thiết để làm việc theo nhóm hoặc cộng tác trong một dự án mã nguồn mở.
 • Kho lưu trữ cục bộ là nơi bạn lưu trữ trên máy của mình một bản sao của một dự án, các phiên bản khác nhau và lịch sử của các sửa đổi.
 • Kho lưu trữ từ xa là phiên bản phi vật chất hóa của kho lưu trữ cục bộ, cho dù trên Internet hay trên mạng. Nó làm cho nó có thể tập trung công việc của các nhà phát triển trong một dự án tập thể.
 • Có một số dịch vụ trực tuyến để lưu trữ một kho lưu trữ từ xa, GitHub là một trong những dịch vụ phổ biến nhất.

Phần 3 - Hãy bắt đầu dự án của bạn với GitHub

Tạo tài khoản GitHub

Như chúng ta đã thấy trong chương trước, GitHub là một dịch vụ trực tuyến cho phép bạn lưu trữ các kho lưu trữ từ xa của mình.

Để tạo tài khoản GitHub, hãy truy cập trang chủ, nhấp vào Đăng ký. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng, email và mật khẩu.

Đăng ký GitHub

Khi thông tin này được cung cấp, bạn sẽ phải chọn đăng ký của mình (miễn phí hoặc chuyên nghiệp). Sự khác biệt chính giữa hai ưu đãi là ưu đãi đầu tiên dành cho các cá nhân hoặc nhóm ít hơn 3 nhân viên, trong khi ưu đãi thứ hai dành cho các nhóm lớn hơn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu bạn đang thực hiện các dự án mã nguồn mở, thì không có giới hạn về số lượng cộng tác viên.

Đăng ký GitHub

Tham quan nhanh GitHub

GitHub khá dễ học và dễ sử dụng

Bảng điều khiển của bạn

Bạn có thể tham khảo trang tổng quan cá nhân của mình để:

 • theo dõi các vấn đề và trích xuất các yêu cầu bạn đang làm việc hoặc theo dõi;
 • truy cập các kho lưu trữ chính và các trang nhóm của bạn;
 • cập nhật các hoạt động gần đây từ các tổ chức và kho lưu trữ mà bạn đã đăng ký.

Giao diện kho lưu trữ

Giao diện Kho lưu trữ là nơi bạn có thể tạo và tìm các kho lưu trữ hiện có của mình.

Để tạo một dự án, chỉ cần nhấp vào “Bắt đầu một dự án”.

Nhấp vào "bắt đầu một dự án"

Hồ sơ của bạn

Trên hồ sơ của bạn, bạn có thể chỉnh sửa thông tin của mình, nhưng cũng có thể xem tổng số đóng góp của bạn cho các dự án khác nhau.

Xem hồ sơ của bạn

Tab Yêu cầu 

Mặt khác, tab Yêu cầu cho phép bạn thực hiện các yêu cầu kéo. Yêu cầu kéo hoặc kiểm tra, cho phép bạn cho người khác biết về những thay đổi bạn đã thực hiện đối với một nhánh của kho lưu trữ trên GitHub.

Tab Yêu cầu

Khám phá chức năng

Một trong những điểm quan trọng cuối cùng trên GitHub là chức năng Khám phá.

Thông qua Khám phá, bạn sẽ có thể tìm các dự án nguồn mở mới để làm việc, duyệt các dự án được đề xuất, kết nối với cộng đồng GitHub và tìm kiếm kho lưu trữ theo chủ đề hoặc nhãn.

Khám phá chức năng

Tạo kho lưu trữ của riêng bạn

Để đưa dự án của bạn lên GitHub, bạn phải tạo một kho lưu trữ trong đó nó có thể được cài đặt.

Nhấp vào dấu "+" ở góc trên bên phải để hiển thị tùy chọn Kho lưu trữ mới.

Thêm kho lưu trữ

Chọn một tên đơn giản cho kho lưu trữ của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng “OpenclassroomsProject”.

Sau đó, chọn xem bạn muốn tạo một kho lưu trữ công khai hay riêng tư.

Tạo một kho lưu trữ

readme là một tệp cho biết thông tin chính về dự án của bạn: mô tả, môi trường sử dụng, các phụ thuộc có thể có và bản quyền.

gitignore là một tệp cho phép bạn bỏ qua các tệp nhất định trong dự án Git của bạn. Chúng ta sẽ quay lại vấn đề này sau.

Sau đó nhấp vào “Tạo kho lưu trữ” để tạo một kho lưu trữ.

Kho lưu trữ Git đầu tiên của bạn

Tóm tắt

 • Để bắt đầu một dự án, bạn cần tạo tài khoản GitHub của mình.
 • Bạn có thể theo dõi các dự án khác nhau của mình một cách dễ dàng nhờ bảng điều khiển.
 • Để đưa dự án của bạn lên GitHub, bạn cần tạo một kho lưu trữ.

Phần 4 - Cài đặt Git trên máy tính của bạn

Tải xuống và cài đặt Git

Bây giờ là lúc để cài đặt người bạn tốt nhất trong tương lai của bạn.

Chạy tệp bạn vừa tải xuống liên kết từ đây. Chọn phiên bản phù hợp với cài đặt của bạn và tải xuống.

Nhấn Tiếp theo ở mỗi cửa sổ và sau đó nhấp vào Cài đặt. Khi cài đặt, hãy để mặc định tất cả các tùy chọn, chúng vẫn ổn.

Bắt đầu cài đặt

Sau đó chọn Khởi chạy Git Bash.

Git Bash là giao diện sử dụng Git từ dòng lệnh.

Khởi chạy Git Bash

Cửa sổ Git Bash

Khởi tạo Git

Để làm việc trên Git, bạn cần tạo một kho lưu trữ cục bộ, đây là một thư mục nơi tất cả các thay đổi của bạn sẽ được lưu. Điều này được gọi là khởi tạo kho lưu trữ Git.

Định cấu hình danh tính của bạn

Điều đầu tiên cần làm là định cấu hình danh tính của bạn. Để làm được điều đó, bạn sẽ bước vào thế giới của các dòng lệnh!

Bắt đầu bằng cách nhập tên và địa chỉ email của bạn. Đây là thông tin quan trọng vì bạn sẽ cần nó cho tất cả các xác thực của mình trong Git:

$ git config --global user.name "John Doe"
$ git config --global user.email johndoe@example.com

Với tùy chọn --global, bạn sẽ chỉ cần thực hiện việc này một lần.

Nếu bạn muốn thay đổi tên người dùng của mình cho một dự án cụ thể, bạn sẽ cần nhập lại dòng này, nhưng không có --global.

Để kiểm tra xem cài đặt của bạn đã được tính đến chưa và kiểm tra các cài đặt khác, chỉ cần đặt hàng 

git config --list

Định cấu hình màu sắc

Tôi khuyên bạn nên kích hoạt các màu để cải thiện khả năng đọc của các nhánh khác nhau. Để thực hiện việc này, hãy chuyển ba dòng sau trong Git Bash:

$ git config --global color.diff auto
$ git config --global color.status auto
$ git config --global color.branch auto

Định cấu hình trình chỉnh sửa

Theo mặc định, Git sử dụng Vim làm trình soạn thảo và Vimdiff làm công cụ hợp nhất. Bạn có thể sửa đổi chúng bằng cách sử dụng:

$ git config --global core.editor notepad++
$ git config --global merge.tool vimdiff

Công cụ hợp nhất cho phép bạn hợp nhất hai phần riêng biệt của một dự án. Chúng ta sẽ thấy điều này một cách chi tiết trong các lệnh cơ bản.

Tạo kho lưu trữ cục bộ của bạn

Hai phương pháp để tạo kho lưu trữ cục bộ

Bây giờ bạn đã định cấu hình các cài đặt cơ bản, bạn có thể tạo kho lưu trữ cục bộ nổi tiếng của mình. Để làm điều này, có thể có hai giải pháp:

 • tạo một kho lưu trữ cục bộ: trống để chứa một dự án mới: quy trình được giải thích bên dưới;
 • sao chép một kho lưu trữ từ xa: nghĩa là, khôi phục lại lịch sử của một kho lưu trữ từ xa cục bộ. Chúng ta sẽ thảo luận về phương pháp này trong phần thứ hai của khóa học.

Khởi tạo kho lưu trữ của bạn bằng cách tạo một kho lưu trữ cục bộ trống

Đầu tiên, hãy tạo một thư mục trên máy tính của bạn (với tên của dự án của chúng tôi, nó sẽ tốt hơn

Tôi khuyên bạn nên cẩn thận làm theo các bước sau:

 • Đi tới "Tài liệu".
 • Tạo thư mục “PremierProjet”.
 • Truy cập tệp của bạn.

Tạo một thư mục

Tiếp theo, chạy hai dòng lệnh trong Git Bash:

johndoe ~
$ cd Documents/PremierProjet
johndoe ~/Documents/PremierProjet
$ git init
Initialized empty Git repository in c:/users/JohnDoe/Documents/PremierProjet/

Dòng đầu tiên đưa bạn đến thư mục bạn vừa tạo trên máy tính. Dòng thứ hai sẽ khởi tạo “thư mục đơn giản” này như một kho lưu trữ.

Trường hợp của bạn không có gì mới nhưng vẫn bình thường. Tuy nhiên, bạn đã khởi tạo thành công kho lưu trữ Git của mình. Một thư mục .git ẩn đã được tạo! Bạn có thể hiển thị nó bằng cách vào View => Hidden Items.

Đối với những người tò mò hơn, hãy biết rằng thư mục ẩn này chứa tất cả các phần tử không hiển thị của Git: cấu hình, "nhật ký", các nhánh ...

Hiển thị thư mục Git ẩn

Tóm tắt

 • Để cài đặt Git, bạn cần tải xuống và cấu hình Git trên máy tính của mình.
 • Để khởi tạo kho lưu trữ Git, bạn có thể tạo một kho lưu trữ cục bộ trống hoặc sao chép một kho lưu trữ từ xa.
 • git init cho phép bạn khởi tạo một dự án Git.

 

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về khái niệm và hoạt động của Website
Tìm hiểu về khái niệm và hoạt động của Website

Chào mừng bạn đến với bài viết dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu Web! Nếu bạn thừa nhận rằng bạn không hiểu một điều gì đó, thì còn gì tuyệt hơn một bài viết giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thế giới Web hấp dẫn này?

Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu

Bài viết này hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu này, mình bảo đảm sẽ giải đáp tất tần tật những khúc mắc mà bạn đang khó hiểu. Hy vọng sẽ hữu ich với bạn đọc.

BAKV BỊ HACK
BAKV BỊ HACK

Mã nguồn của nhiều sản phẩm Bkav bị rao bán trên mạng, nhưng đại diện tập đoàn cho biết đó là mã nguồn cũ và không ảnh hưởng tới khách hàng.

8 cách khắc phục lỗi không vào được trang web trên Google Chrome
8 cách khắc phục lỗi không vào được trang web trên Google Chrome

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không vào được trang web mình mong muốn. Những lúc như vậy, cách duy nhất mà nhiều người có thể làm được chỉ là… xem lại đường dây mạng.

Ý tưởng làm video clip kiếm tiền trên Youtube hay nhất
Ý tưởng làm video clip kiếm tiền trên Youtube hay nhất

Thật vui khi mình được chia sẽ cùng các bạn trong việc tìm kiếm ý tưởng và làm video clip xây dựng kênh youtube để kiếm tiền này. Đây là những ý tưởng mà bạn thật khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên mạng Internet.

Camtasia 9 Portable dùng ngay không cần cài đặt
Camtasia 9 Portable dùng ngay không cần cài đặt

Camtasia Studio 9 có thể cho phép bạn quay phim màn hình và hỗ trợ chỉnh sửa, cắt ghép nhạc video, hình ảnh cực kỳ tốt, với cả kho hiệu ứng tuyệt vời, tệp tin sau khi các bạn xuất bản (encode) sẽ rất chất lượng kể cả về âm thanh và hình ảnh.

Bản quyền 2020 @ Design by Webcucxin.com